Các bước xử lý sâm tươi trước khi ngâm rượu

Nhân sâm từ xưa được coi như là một loại thuốc quý hiếm, và rất đắt đỏ. Và rượu được ngâm từ nhân sâm tươi cũng được xem  là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe không chỉ với đàn ông mà còn có cả phụ nữ. Vậy bạn đã biết cách xử lý sâm tươi trước khi ngâm rượu chưa? Hôm nay Hoasamhanquoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn nhé!

Để có được bình rượu sâm đẹp và chất lượng việc đầu tiên cần làm là lựa chọn đúng loại sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Thân và rễ sâm sẽ còn bám rất nhiều đất vì vậy chúng ta cần xử lý củ sâm trước khi đem đi ngâm rượu. Và việc xử lý củ sâm tươi đúng cách sẽ góp phần làm tăng hiệu quả sử dụng, đồng thời góp phần cho người dùng sở hữu được bình rượu sâm đẹp có thể dùng để trang trí.

Đầu tiên bạn cần cho lượng nhân sâm cần dùng vào trong thau nước sao cho nước ngập phần sâm, ngâm nhân sâm trong nước khoảng 10 phút trước khi rửa để phần đất bám trên thân củ mềm và trôi bớt. Như vậy khi rửa sẽ nhanh hơn và tránh làm trầy xước thân củ sâm khi rửa nên sẽ trông đẹp mắt hơn khi ngâm rượu.

Sau khi ngâm sâm tươi trong nước từ 10 phút trở lên, bạn chuẩn bị 1 con dao và 1 bàn chải đánh răng nhỏ. Với phần đầu của củ sâm thì bạn dùng dao gọt bớt những phần không cần thiết, những phần đất bám và phần rễ phụ nhỏ.

Tuy nhiên lưu ý là chỉ gọt bớt những phần không dùng được chứ không cắt đi đầu củ sâm, vì khi cắt đi thì củ sâm ngâm vào rượu hình dáng sẽ không đẹp mắt.

Sau khi làm sạch phần đầu củ nhân sâm thì bạn lấy bàn chải đánh răng đánh sạch phần thân và phần rễ của củ sâm, đánh sạch ngay cả những chỗ các rễ sâm chèn vào nhau. Lưu ý đánh nhẹ nhàng để tránh làm gãy những rễ nhỏ như vậy khi cho vào bình sẽ không đẹp mắt.

Sau khi dùng bàn chải làm sạch thì bạn bạn lấy sâm ngâm với một ít nước muối pha loãng tầm 15 phút, nhằm loại bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu . Sau đó, rửa qua với nước vài lần cho đến khi thấy nước rửa trong, đặt sâm ra rổ cho ráo nước là có thể đem đi ngâm rượu được rồi.

Bạn chỉ cần lưu ý phải ngâm sâm trước khi rửa để quá trình rửa sẽ nhanh hơn, rửa nhẹ nhàng để tránh làm gãy rễ, để ráo nước trước khi ngâm rượu, như vậy là chúng ta đã kết thúc bước xử lý nhân sâm trước khi ngâm rượu rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *