Hồng sâm Hàn Quốc có những dạng sản phẩm cơ bản nào? Cách dùng 

Hàn Quốc được biết đến như một địa chỉ cung cấp sâm tốt nhất thế giới. Hồng sâm được làm ra từ những củ sâm tốt nhất và có 6 năm tuổi trở lên. Sản phẩm từ hồng sâm trên thị trường hiện nay rất đa dạng: dạng củ khô, dạng nước, dạng cao,…Chính nhờ sự đa dạng này mà khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm hợp với túi tiền của mình. Bài viết dưới đây hoasamhanquoc.vn sẽ cung cấp thông tin về các loại hồng sâm cũng như cách sử dụng chúng.  

Hồng sâm khô

Hồng sâm khô được làm từ những củ sâm tươi. Được lựa chọn từ những củ sâm chất lượng nhất đem hấp cách thủy, rồi sấy khô đến khi đạt 14% ẩm.

Hồng sâm khô là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong các loại hồng sâm. Bởi nó dễ bảo quản và còn có thể dùng để chế biến các món ăn như nấu cháo, hầm gà,…Đặc biệt là có hạn sử dụng rất dài từ 5-10 năm. So với các loại khác thì hồng sâm khô có giá cao nhất, có giá tầm 700.000 đồng đến 8.000.000 đồng tùy vào trọng lượng và số tuổi của sâm.

Nước hồng sâm

Là một chế phẩm từ hồng sâm. Dạng nước dễ sử dụng, tiện lợi cho việc cần di chuyển hay mang đi xa.

Nước hồng sâm được ép từ những củ hồng sâm thu lấy tinh chất, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Thường được chiết xuất dạng gói hay đóng chai phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Dùng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm, có khả năng chống lão hóa, tăng cường sinh lực sau mỗi giờ tập,…

Hồng sâm
Hồng sâm nước

Cao hồng sâm

Được chiết xuất từ hồng sâm rồi đem đi cô đặc lại, dạng sệt, màu nâu đen, mùi thơm đặc trưng của hồng sâm và có vị đắng, hậu ngọt. Dạng sản phẩm này rất dễ hấp thu, phù hợp với người già, người mới đau ốm dậy. Chỉ cần đem pha với một chút nước ấm là có thể dùng được.

Cao hồng sâm giúp giảm stress hiệu quả, giúp tinh thần thoải mái hơn. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng, yếu bụng cần lưu ý khi sử dụng. Giá của cao hồng sâm khá đa dạng tùy vào thành phần, hàm lượng dinh dưỡng mà có giá từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

hồng sâm
Cao hồng sâm

Hồng sâm ngâm mật ong

Là sản phẩm kết hợp giữa mật ong nguyên chất và hồng sâm,  tạo vị thơm, ngọt hơn và cũng dễ dùng hơn các sản phẩm khác. Dòng sản phẩm này phù hợp với những người lớn tuổi, dân văn phòng thường xuyên bận rộn công việc hay bị stress,… Đặc biệt lưu ý, những có vấn đề về đường huyết được khuyến cáo không nên dùng hồng sâm tẩm mật ong.

Hồng sâm
Hồng sâm ngâm mật ong

Có thể dùng trực tiếp hồng sâm tẩm mật ong, hoặc pha một chút nước ấm dùng như trà. Sử dụng tầm 2-3 lát mỗi lần. Giá hồng sâm tẩm mật ong có giá tầm 800.000 đồng đến 1000.000 đồng tùy trọng lượng mỗi loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *