Mách nhỏ cho bạn cách chưng yến sào nhân sâm

Yến sào chưng nhân sâm là một món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Phù hợp với mọi đối tượng người già, người hay đau ốm, phụ nữ mang thai,…Yến sào chưng nhân sâm là sự kết hợp độc đáo không chỉ tạo nên món ăn bổ dưỡng, mà còn đem đến sự mới lạ kết hợp với đường phèn mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng hơn. Cách làm yến sào chưng nhân sâm rất dễ, cùng Hoasamhanquoc.vn thực hiện nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ( khẩu phần dành cho 1 người ăn)

Nhân sâm: 1 gram

Yến sào: 5 gram

Gừng tươi: 1-2 lát nhỏ

Táo đỏ: 2 quả 

Kỷ tử: 4-5 hạt

Đường phèn 

Cách chế biến

Bước 1:  Đối với tổ yến thô thì ngâm, nhặt lông làm sạch. Còn đối với tổ yến tinh chế chỉ cần đem đi ngâm 30-40 phút cho nở đều.

Bước 2: Nhân sâm tươi cho vào nồi hấp đến khi chín mềm, thái thành từng lát mỏng. 

Bước 3: Cho nhân sâm thái lát, táo đỏ, kỷ tử vào thố đựng yến sào rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Thêm đường phèn, gừng tươi rồi chưng thêm 10 phút nữa, thì tắt bếp. Như vậy món yến sào chưng nhân sâm đã hoàn thành, trong đó có một chút gừng tươi sẽ tăng hương vị, đồng thời làm giảm đi tính hàn của món ăn.

Trên đây là cách chế biến yến sào chưng nhân sâm. Có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp phục hồi sự khỏe, tăng cường tuổi thọ. Bây giờ bạn đã chuẩn bị để chế yến sào chưng nhân sâm cho gia đình thân yêu của mình chưa, hãy bắt tay thực hiện ngay đi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *