Những khu chợ lớn chuyên bán các mặt hàng nhân sâm nổi tiếng ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, bạn không khó để tìm đến các khu bán nhân sâm, linh chi và nhiều sản vật đặc trưng. Song, chợ nhân sâm lớn nhất đúng nghĩa để tham quan và mua sắm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Điều kiện đất đai, khí hậu, ánh nắng mặt trời phù hợp là nhân tố quyết định chất lượng Sâm. Nhân Sâm trồng ở vùng núi chất lượng khác hẳn Nhân Sâm trồng ở đồng bằng. Trên thế giới, nhân sâm Hàn Quốc mang lại những giá trị lớn nhất cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa so với nhân sâm ở các quốc gia khác.

Chợ nhân sâm quốc tế Geumsan ở Chungnam

Geumsan tự hào là quê hương của Lễ hội nhân sâm Geumsan, đây là một trong những nơi trồng nhân sâm có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc. Geumsan cũng là nơi giao thương lớn nhất thế giới về nhân sâm.

Không chỉ là nơi trồng sâm, Geumsan còn có một khu chợ quốc tế với quy mô lớn để bày bán các sản phẩm chế biến từ nhân sâm.

Geumsan, thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc và thế giới. Hàng năm có lễ hội nhân sâm quốc tế vào mùa thu

Chợ Namdaemun ở Seoul

Chợ Namdaemun nổi tiếng là chợ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc. Nhân sâm, linh chi và rất nhiều loại thảo dược cũng được bán với số lượng vô cùng lớn ở khu chợ truyền thống giữa lòng thủ đô này.

Chợ Gyeongdong cũng là một trong những khu chợ lớn nhất ở Seoul. Nhưng khác với chợ Namdaemun với đa dạng các loại sản phẩm thì chợ Gyeongdong chỉ chuyên về thực phẩm (thịt tươi và rau quả tươi) và thảo dược.

Chợ Gyeongdong ở Seoul

Ngay lối vào của chợ có rất nhiều cửa hàng bán nhân sâm và nấm linh chi. Nhiều cửa hàng thậm chí còn thuê người Việt Nam đứng bán ở đây do có quá nhiều khách du lịch Việt Nam tìm mua nhân sâm và nấm linh chi.

Chợ sâm Bujeon ở Busan

Giống như chợ Gyeongdong ở Seoul. Chợ Bujeon chỉ chuyên bán các sản phẩm về sâm, nấm và thảo dược. Đây là chợ nhân sâm lớn nhất ở thành phố Busan.

Khác ở Việt Nam, nhân sâm Hàn Quốc được bày bán trên những chiếc rổ hết sức bình dân.

Khác ở Việt Nam, nhân sâm Hàn Quốc được bày bán trên những chiếc rổ hết sức bình dân.

Trung tâm Nhân sâm Ganghwa ở Incheon

Đảo Ganghwa chuyên trồng nhân sâm. Trung tâm nhân sâm Gwanghwa được dựng lên chỉ để trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm trên đảo. Vì thế, có thể nói đây là một trong những khu bày bán sản phẩm nhân sâm chính hiệu Hàn Quốc. Đường đến đây khá xa xôi, nhưng cũng bõ công để bạn tìm đến đây.

Hoa Sâm, tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *